2007/Oct/19

ก่อนอื่นเลย ขอบอกว่าหน้านี้คุณสามารถอ่านได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะโดน spoil จุดสำคัญๆ ของเรื่อง เพราะเนื้อหาในหน้านี้จะเป็นเพียงการแนะนำตัวละครอย่างคร่าวๆ เท่านั้น โดยอาจจะดึงข้อมูลมาจาก anime ในตอนที่ 1,2 อันจัดเป็นตอนแนะนำตัวละคร มาใส่ไว้เท่านั้น

 

 

+ ตัวละครหลัก +

 

 

  โทโมยะ โอกาซากิ เป็นพระเอกของเรื่อง Clannad. มีนิสัยชอบมาโรงเรียนสาย โดดเรียนอยู่เนืองๆ และบางคืนก็ไม่กลับบ้าน จึงโดนเรียกว่าเป็นพวกเหลวไหล หรือเด็กหนุ่มผู้ไม่มีความรับผิดชอบ. ตั้งแต่แม่ของเขา Atsuko (อาสึโกะ) ตายไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่เขายังเด็ก โทโมยะก็อาศัยอยู่ด้วยกันสองคนกับพ่อของเขา Naoyuki (นาโอยูกิ) ซึ่งมีเรื่องให้โต้เถียงกันเนืองๆ. โทโมยะได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะกับพ่อของเขาเมื่อสามปีก่อน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เหินห่างกันมาก.

 

- โทโมยะ เป็นนักเรียนชั้นปี3 ของโรงเรียนม.ปลาย

- อาการบาดเจ็บของเขานั้น เป็นสาเหตุให้เขายกแขนขวาได้แค่ระดับเสมอไหล่เท่านั้น จึงเล่นบาสเก็ตบอลที่เขารักต่อไปไม่ได้

  Tomoya Okazaki - โทโมยะ โอกาซากิ

 

 

  นากิสะ ฟุรุกาว่า เป็นนางเอกของเรื่อง Clannad ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักเรียน ม ปลายชั้นปี3 เหมือนกับโทโมยะ แต่ที่จริงแล้วนั้นนากิสะแก่กว่าโทโมยะอยู่หนึ่งปี เพราะเธอต้องเรียนซ้ำชั้นปี3 อันเนื่องมาจากอาการเจ็บป่วยที่กินเวลายาวนานถึงเก้าเดือน. วันเปิดเรียนวันแรก โทโมยะได้พบกับเธอบนเนิน (โรงเรียนในเรื่องนี้ตั้งอยู่บนเนิน) หน้าโรงเรียน. เธอเป็นตัวละครที่มีพฤติกรรมประหลาดๆ คือมักจะพึมพำเป็นชื่อของอาหารที่เธอวางแผนว่าจะกิน เพื่อเป็นการชักจูง/ให้กำลังใจตัวเอง ตัวอย่างรายชื่ออาหารที่เธอพึมพำก็เช่น อันปัง แฮมเบอเกอร์. เธออยากจะเข้าร่วมชมรมภาพยนตร์ ซึ่งปัจจุบันได้ปิดตัวลงไปแล้วเพราะขาดสมาชิก. เธอเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองนัก ดังนั้นจึงมีหลายๆ ครั้งที่เธอต้องพยายามสร้างอารมณ์ในการตัดสินใจกระทำอะไรต่างๆ.

 

- นากิสะ เป็นนักเรียนชั้นปี3 ของโรงเรียนม.ปลาย

- ครอบครัวของเธอนั้น จัดเป็นบทกลับ กับครอบครัวของโทโมยะเลย เพราะนับได้ว่าเป็นครอบครัวแสนสุข ครอบครัวหนึ่งเลยทีเดียว

  Nagisa Furukawa - นากิสะ ฟุรุกาว่า

 

 

  เคียว ฟุจิบายาชิ เป็นสาวปากร้าย ก๋ากั๋น ห้าว แต่ก็เป็นแม่ครัวที่ดีด้วย. เมื่อตอนปีสองเธออยู่ในห้องเรียนเดียวกันกับโทโมยะ แต่ปัจจุบันอยู่คนละห้องแล้ว อย่างไรก็ดียังคงมีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกับโทโมยะ. ปัจจุบันเธอเป็นตัวแทนนักเรียนของห้องของเธอ. เธอมีสัตว์เลี้ยงเป็นหมูป่าตัวจิ๋วชื่อว่า Button (บัทตั้น). เธอมีท่าประจำตัวด้วยคือท่าปาหนังสือเล่มหนาๆ เป็นวิถีโค้ง.

 

- เคียว เป็นนักเรียนชั้นปี3 ของโรงเรียนม.ปลาย

- เคียวเป็นฝาแฝดผู้พี่ของเรียว

  Kyou Fujibayashi - เคียว ฟุจิบายาชิ

 

 

  โคโตมิ อิชิโนเซะ เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของโทโมยะ ซึ่งเรียนอยู่ปี3 เหมือนกันแต่ละคนห้อง. ผลสอบมาตรฐานระดับประเทศนั้น เธอได้อันดับหนึ่ง จัดได้ว่าเป็นเด็กเรียนเก่งมากๆ เธอมักจะไปที่ห้องสมุดเพื่ออ่านหนังสือยากๆ เสมอโดยเฉพาะหนังสือที่พิมพ์ในภาษาต่างประเทศ. โคโตมิเป็นสาวที่พูดน้อย และมันยากทีเดียวที่จะพูดคุยสนทนากับเธอ. เมื่อเธอมีเวลาว่าง เธอชอบที่จะเล่นไวโอลิน.

 

- โคโตมิ เป็นนักเรียนชั้นปี3 ของโรงเรียนม.ปลาย

- โคโตมิ เป็นเด็กเรียนเก่งมากๆ

  Kotomi Ichinose - โคโตมิ